vivo X200 Ultra เตรียมเปิดตัว พร้อมกล้อง 200 ล้านพิกเซลสุดล้ำด้วย AI

โดย RingRangRung | 21 เมษายน 2568 เมื่อ 15:00 น.

vivo ได้ปล่อยทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เน้นกล้องอย่าง vivo X200 Ultra ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ และเพื่อโชว์ความสามารถของระบบกล้องอันหลากหลาย vivo ได้เผยภาพตัวอย่างที่ถ่ายด้วยเลนส์ระยะโฟกัส 35 มม., 50 มม., และ 85 มม. เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการถ่ายภาพบุคคลในระยะต่าง ๆ

vivo ผลักดันแนวคิดว่า X200 Ultra เป็นกล้องชั้นยอดที่ให้มากกว่าการเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดี โดยที่ กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultrawide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony LYT-818 ทั้งคู่ โดยที่ กล้อง Ultrawide มาพร้อมเลนส์ “Hawk Eye” ขนาด 14 มม. ที่รับแสงได้มากขึ้น 181% และเพิ่มความเร็วชัตเตอร์ถึง 216%

ส่วนกล้อง Telephoto ใช้เซ็นเซอร์ Samsung HP9 ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 6 ชิ้น ซึ่ง vivo ระบุว่ามีประสิทธิภาพดีขึ้น 38% ในสภาวะแสงน้อย

vivo X200 Ultraจะใช้โปรเซสเซอร์ภาพ AI ที่พัฒนาเองเป็นครั้งแรก เรียกว่า VS1 ซึ่งรองรับการประมวลผลสูงถึง 80 TOPS (Tera Operations Per Second) โปรเซสเซอร์นี้จัดการภาพถ่ายโบเก้ รวมถึงจัดการ HDR และภาพแบบหลายเฟรมที่ถ่ายแบบเรียลไทม์ โดยที่ระบบกล้องรองรับระยะโฟกัสตั้งแต่ 24 มม. ถึง 100 มม., มีวิดีโอพอร์ตเทรต 4K และโหมดถ่ายภาพกลางคืนหลากหลาย เช่น Supermoon และ Starry Sky พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 1260 x 2800 พิกเซล อัตรารีเฟรช 129Hz และความสว่างสูงสุด 4,500nits ขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 8 Elite พร้อม RAM 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB แบบ UFS 4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 15 ติดตั้งมาให้ตั้งแต่โรงงาน แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh รองรับการชาร์จแบบมีสาย 90W และไร้สาย 30W ตัวเครื่องมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP69

vivo X200 Ultra ใช้ชิป Snapdragon 8 Elite ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3nm (N3P) ของ TSMC ออกแบบโดย Qualcomm ตัวเครื่องมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบออปติคัลในหน้าจอ

vivo X200 Ultra ตัวจริง! แกะกล่องโชว์เครื่อง สีเงิน Rimowa
vivo X200 Ultra จัดเต็ม!! เปิดตัวพร้อมชุด Photography kit 

ที่มา: phonearena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners