
Motorola ประกาศเตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง Moto X30 Pro ที่ใช้โค้ดเนมว่า “Frontier” และอาจจะวางขายในตลาดสากลด้วยชื่อ Motorola Edge 30 Ultra กับมือถือจอพับใหม่ Razr 2022 ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่ ประเทศจีน

Motorola X30 Pro และ Motorola Razr 2022 คาดว่าจะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1 ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้ว ในงานก็ยังมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ MyUI 4.0 ที่มีคุณสมบัติการปรับแต่งที่หลากหลาย, รองรับการทำงานกับเมาส์, มีโหมดแบ่งหน้าจอสำหรับแอป และมีแถบด้านข้างสำหรับเป็นช่องทางลัดเพื่อเข้าถึงเปิดแอปที่ใช้บ่อย
Moto X30 Pro ลือกันว่าจะมาพร้อมจอ P-OLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.73 นิ้ว รีเฟรชเรทจอ 144Hz ใช้ LPDDR5 RAM สูงสุด 12GB มี ROM UFS 3.1 ขนาด 256GB และแบตเตอรี่ 4,500mAh รองรับชาร์จไว 125W รวมถึงรองรับชาร์จไร้สาย

X30 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้อง 200 ล้านพิกเซล และยังทำงานร่วมกับกล้อง Ultrawide 50 ล้านพิกเซล กับกล้อง Telephoto 12 ล้านพิกเซล โดยมีกล้องหน้า 60 ล้านพิกเซล

สำหรับ Moto Razr 2022 ใช้จอหลัก P-OLED FHD+ ขนาด 6.7 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz มีกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล และมีกล้องหลังคู่ประกอบด้วยกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล กับกล้อง Ultrawide 13 ล้านพิกเซล ขณะที่จอรองด้านนอก OLED ขนาด 3 นิ้ว ด้านหน่วยความจำ LPDDR5 RAM ขนาด 12GB กับ ROM UFS 3.1 ขนาด 512GB มีสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง และสีที่ขายประกอบด้วย Quartz Black กับ Tranquil Blue