เอปสัน จัดประกวดภาพถ่ายพาโนรามาสุดยิ่งใหญ่ “Epson International Pano Awards” ครั้งที่ 16

โดย nineFangKhaoW | 20 เมษายน 2568 เมื่อ 15:22 น.

เอปสัน เชิญชวนช่างภาพส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายพาโนรามาระดับนานาชาติ “Epson International Pano Awards” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดงานในปี 2024 โดยเอปสัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมกับเอปสัน ออสเตรเลีย อีกครั้ง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการประกวด เพื่อส่งเสริมศิลปะและทักษะการถ่ายภาพแนวพาโนรามาที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งการประกวด Epson International Pano Awards ครั้งที่ 15 มีส่งผลงานเข้าประกวดมากถึง 4,529 รูป ด้วยฝีมือช่างภาพ 1,105 คน จาก 95 ประเทศทั่วโลก

นายเดวิด เอวานส์ ภัณฑารักษ์ของงานประกวด Epson International Pano Awards กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศเปิดรับผลงานอย่างเป็นทางการ จากช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นทั่วโลกในปีนี้ เราขอขอบคุณผู้สนับสนุนของเราที่ทำให้สามารถลดค่าธรรมเนียมการสมัครลง ทำให้การประกวดครั้งนี้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยในปีนี้มีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 50,000 เหรียญสหรัฐ โดยผู้ชนะรางวัล ประเภท Open จะได้รับแพ็กเก็จมูลค่ากว่า 11,000 เหรียญสหรัฐ”

นางสาวโจเซลิน ตัน รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ เอปสัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า
“เราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมสนับสนุนการประกวด Epson International Pano Awards ครั้งที่ 16  ซึ่งครั้งนี้ได้ร่วมกับเอปสัน ออสเตรเลีย อีกครั้ง เพื่อยกย่องช่างภาพผู้มีพรสวรรค์ที่โดดเด่นจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก พร้อมตอกย้ำว่าเอปสันยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศักยภาพของช่างภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์อันล้ำสมัย ที่ช่วยให้ภาพในจินตนาการอันโดดเด่นของพวกเขากลายเป็นความจริง”

คณะกรรมการตัดสินรางวัลปีนี้ ประกอบไปด้วยช่างภาพและผู้เชี่ยวชาญระดับโลก อาทิ เมอร์เช ลโลเบรา (Merche Llobera) ผู้ชนะรางวัล Amateur Photographer of the Year 2023, เคลวิน ยวน (Kelvin Yuen) ผู้ชนะรางวัล Photographer of the Year 2024 ประเภท Open  และแมตต์ แจ็กคิช (Matt Jackisch) ผู้ชนะรางวัล Photographer of the Year 2020 ประเภท Open เป็นต้น

สามารถรับฟังผลงานเพิ่มเติมจากผู้ชนะรางวัล Pano Awards ประจำปีที่ผ่านมา ได้ที่ลิงค์ต่อไปนี้:
1. รวมบทสัมภาษณ์ผู้ชนะ: https://youtu.be/vJ0AkDxLUuY
2. เดวิด อีแวนส์ (David Evans): https://youtu.be/EjL4DoQIHwY
3. พอล โฮเลน (Paul Hoelen): https://youtu.be/ZruUuixGId4
4. มีเก้ บอยน์ตัน (Mieke Boynton): https://youtu.be/ygYmOTASl9Q
5. ทอม พัตต์ (Tom Putt): https://youtu.be/MTt81uAfsls

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ในช่วง Early Bird ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน 2568 และปิดรับผลงานรอบสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม 2568 ส่งผลงานได้ที่: https://thepanoawards.com/enter-awards/

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวด Epson International Pano Awards ติดต่อได้ที่ เดวิด เอวานส์ ภัณฑารักษ์ของงานประกวด อีเมล: [email protected]

Epson ชูความเป็นผู้นำเครื่องพิมพ์ EcoTank ตอกย้ำความสำเร็จด้วยส่วนแบ่งอันดับหนึ่งในไทย
เอปสัน ประกาศแต่งตั้งประธานบริษัทคนใหม่
เอปสัน ฉลองยอดขายอีโค่แท็งค์ ทะลุ 100 ล้านเครื่องทั่วโลก ตอกย้ำเจ้าตลาดอิงค์แท็งค์พรินเตอร์

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners