

ตามที่ประเด็นกันอย่างหนัก เกี่ยวกับบริการของ Uber ซึ่งชาวโซเชียลส่วนใหญ่ก็ลงความเห็นเรียกร้องให้บริการดังกล่าวถูกกฏหมาย เพราะระบบขนส่งสาธารณะหรือ Taxi ไม่ตอบสนองความต้องการ วันนี้ Uber ได้ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวที่นำเสนอกันอยู่ พร้อมเชิญชวนลงชื่อสนับสนุนให้รัฐบาลรองรับบริการร่วมเดินทาง (Ridesharing)
ทางผู้บริหารของ Uber ได้ชี้แจงว่า ” Uber เปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่พ.ศ. 2557 Uber ได้เข้าหารือและชี้แจ้งกับกรมการขนส่งทางบกอย่างต่อเนื่องตลอดมาว่า Uber ไม่ใช่บริการรถแท็กซี่ แต่เป็นรูปแบบบริการใหม่ที่เรียกว่าบริการร่วมเดินทาง (Ridesharing) ซึ่งกฎหมายในปัจจุบันยังไม่ได้รองรับการให้บริการรูปแบบนี้ที่พึ่งพาเทคโนโลยีผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน และมีความแตกต่างจากการให้บริการขนส่งสาธารณะ จึงทำให้เราไม่สามารถขึ้นทะเบียนเป็นรถสาธารณะได้ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากรมการขนส่งทางบกจะรองรับการให้บริการในรูปแบบใหม่ที่นำเอาเทคโนโลยีมาใช้ในการเดินทางที่เป็นรูปแบบบริการร่วมเดินทาง”
เพื่อสร้างกฎระเบียบใหม่ ที่จะกลายเป็นอีกทางเลือกใหม่ด้านการเดินทางที่เชื่อถือได้และอำนวยความสะดวกให้แก่คนไทย Uber ขอเชิญชวนสาธารณชนร่วมสนับสนุน การร่วมเดินทาง ผ่านการเรียกร้องเเละลงชื่อสนับสนุน เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าไปสู่การเป็นประเทศที่เปิดรับนวัตกรรม
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที่ Blog นี้
ลิงค์สำหรับลงชื่อสนับสนุน https://action.uber.org/th/